คณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้จัดโครงการ การส่งเสริมและพัฒนาการเลี้ยงไก่พื้นเมืองสู่มาตรฐานความปลอดภัยทางด้านอาหารแก่เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่พื้นเมืองในจังหวัดเพชรบูรณ์
******************************************************************************************************************************
     วันที่ 22 มิถุนายน 2566 ณ ห้องประชุมศรีทอง มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ คณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ได้กำหนดจัดโครงการ การส่งเสริมและพัฒนาการเลี้ยงไก่พื้นเมืองสู่มาตรฐานความปลอดภัยทางด้านอาหารแก่เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่พื้นเมืองในจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยมี อาจารย์พิพัฒน์ ชนาเทพาพร รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการสังคม เป็นประธานเปิดโครงการดังกล่าว
     ซึ่งโครงการนี้ได้มีการอบรมให้ความรู้กับเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่พื้นเมือง มีหัวข้อสำคัญดังนี้
      - ความรู้การจัดการฟาร์มแบบ Good farming management (GFM)
      - การทำวัคซีนป้องกันโรคในสัตว์ปีก
      - เทคโนโลยีและนวัตกรรมการเลี้ยงไก่พื้นเมืองสมัยใหม่
     โดยโครงการได้รับเกียรติจากท่านวิทยากรมาร่วมบรรยาย ดังนี้
          นายพรหมทัต สันทบ ปศุสัตว์อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ สำนักงานปศุสัตว์อำเภอเมืองเพชรบูรณ์
          นางสาวแพรวา ศรีสังข์ ตำแหน่ง นายสัตวแพทย์ปฏิบัติการ สำนักงานปศุสัตว์อำเภอเมืองเพชรบูรณ์
          นางสาวทิพย์รัตน์ สรรพการ เจ้าพนักงานสัตวบาล สำนักงานปศุสัตว์อำเภอเมืองเพชรบูรณ์