วันจันทร์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ.2567 คณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้จัดโครงการพัฒนาศักยภาพนักวิจัย "อบรมเชิงปฏิบัติการการเตรียมความพร้อมเขียนข้อเสนอโครงการวิจัย" โดยมี ท่านอาจารย์พิพัฒน์ ชนาเทพาพร รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการสังคม เดินทางมาเป็นประธานเปิดโครงการ ซึ่งท่านอาจารย์พิพัฒน์ ชนาเทพาพร ได้กล่าวถึงโครงการนี้ว่า ในการจัดโครงการพัฒนาศักยภาพนักวิจัย ในครั้งนี้ มีความสำคัญต่อพันธกิจคณะ และมหาวิทยาลัยเป็นอย่างยิ่งเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเขียนข้อเสนอโครงการวิจัย เพื่อขอรับงบประมาณสนับสนุนการวิจัยจากแหล่งทุนภายนอก ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 และงบประมาณสนับสนุนทุนอุดหนุนงานวิจัย พัฒนาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัฒกรรม ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569