วันศุกร์ที่ 26 กรกฎาคม 2567 คณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรมได้จัดโครงการพัฒนาฐานการเรียนรู้ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงแบบผสมผสาน ภายใต้กิจกรรม : กิจกรรมที่ 2 เปิดศูนย์การเรียนรู้ เยี่ยมชมฐานการเรียนรู้ และตลาดพอเพียงบ้านของพ่อ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์เดินทางมาเป็นประธานเปิดโครงการ ซึ่งในโครงการมีกิจกรรมมากมาย มีการเสวนาในหัวข้อ "ก้าวตามรอยพ่อตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อสืบสาน รักษา ต่อยอด สู่ความยั่งยืน" และมีฐานการเรียนรู้ 7 ฐาน ประกอบด้วย
     1. ฐานการเรียนรู้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
     2. ฐานการเรียนรู้การผลิตปุ๋ยอินทรีย์จากเศษวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตรเพื่อลดต้นทุนการผลิต
     3. ฐานการเรียนรู้การผลิตอาหารปลาอย่างง่า
     4. ฐานการเรียนรู้การผลิตพืช ผัก สมุนไพรปลอดภัย และการใช้ประโยชน์พืชสมุนไพรในครัวเรือน
     5. ฐานการเรียนรู้การบริหารจัดการไม้ผลมืออาชีพ
     6. ฐานการเรียนรู้การใช้พลังงานทดแทนอย่างรู้คุณค่า
     7. ฐานการเรียนรู้การเลี้ยงไก่ไข่อารมณ์ดี