วันจันทร์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ.2567 สาขาเทคโนโลยีวิศวกรรมโยธา คณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ร่วมกับ วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์(วสท.) สาขาภาคเหนือ 2 ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการนำ GFRP พอลิเมอร์เสริมเส้นใยสำหรับงานโครงสร้างคอนกรีต โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.สุรเชษฐ เอี่ยมสำอาง รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ เดินทางมาเป็นประธานเปิดโครงการ ซึ่งโครงการอบรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก คุณพิสิษฐ์ จรัสพงศ์ถาวร ผู้ทรงคุณวุฒิ วสท. สาขาภาคเหนือ 2/ผู้นำนวัตกรรมการผลิต GFRP เข้ามาในประเทศไทย/ผู้ทรงคุณวุฒิและผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิต วัสดุ GFRP/อนุกรรมการร่าง มอก. ผลิตภัณฑ์ GFRP /อนุกรรมการ สมอ. กระทรวงอุตสาหกรรม มาเป็นวิทยากรให้ความรู้ โดยมีเนื้อหา
          -นวัตกรรม GFRP พอลิเมอร์เสริมเส้นใยสำหรับงานโครงสร้างคอนกรีต
          -ประสบการณ์การนำ GFRP พอลิเมอร์เสริมเส้นใยมาใช้ในงานก่อสร้างหน่วยงานของรัฐและหน่วยงานเอกชน
          -ปฏิบัติการนำ GFRP พอลิเมอร์เสริมเส้นใยขึ้นรูป