วันอังคารที่ 20 มิถุนายน 2566 คณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ โครงการเตรียมความพร้อมการทำเกษตรแปลงใหญ่ไม้ผล มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ปีที่ 2 ณ แปลงใหญ่ไม้ผล คณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
ซึ่งโครงการนี้ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เดินทางมาเปิดโครงการ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เอราวัณ ชาญพหล คณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม เป็นผู้กล่าวรายงาน
***********************
การจัดโครงการในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจาก ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ของคณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรมที่เข้าร่วมโครงการ ทั้งนี้ คณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มีการเตรียมความพร้อมการทำเกษตรแปลงใหญ่ไม้ผล และพืชอัตลักษณ์ของท้องถิ่นจังหวัดเพชรบูรณ์ และแปลงใหญ่ไม้ผลเป็นพื้นที่สำหรับทดลองการใช้เทคโนโลยีต่างๆ ที่นำมาประยุกต์สร้างนวัตกรรมสมัยใหม่ในการพัฒนาการเกษตรของจังหวัดเพชรบูรณ์ และจังหวัดพิจิตรถูกนำไปใช้ในการจัดการเรียนการสอน การบริการวิชาการ การวิจัยและพัฒนา
***********************
โดยโครงการนี้ ได้จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ
1. เพื่อเป็นการพัฒนาพืชอัตลักษณ์ของท้องถิ่นจังหวัดเพชรบูรณ์ ในระบบส่งเสริมการเกษตรแบบแปลงใหญ่
2. เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับฝึกปฏิบัติการบริหารจัดการพื้นที่ที่เหมาะสมตามหลักการของแปลงใหญ่ไม้ผล
3. เพื่อบูรณาการการเรียนการสอนเข้ากับการวิจัยและการบริการวิชาการด้านการเกษตร