วันที่ 7 มิถุนายน 2566  เวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุมหมื่นจง อาคารเฉลิมพระเกียรติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ผศ.ดร.ปรีชา  ศรีเรืองฤทธิ์   อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ พร้อมคณะผู้บริหาร  ได้จัดประชุมคณาจารย์ ข้าราชการพลเรือน  พนักงานมหาวิทยาลัย อาจารย์ประจำพิเศษ พนักงานราชการ ลูกจ้างประจำ และพนักงานประจำมหาวิทยาลัย ก่อนเปิดภาคการศึกษาที่ 1/2566  โดยก่อนการประชุมได้มีการมอบของที่ระลึกให้แก่บุคลากรที่ได้รับตำแหน่งทางวิชาการที่สูงขึ้น ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก  และบุคลากรที่ได้รับการแต่งตั้งดำรงตำแหน่งสูงขึ้น ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ประจำปี 2566 ซึ่งคณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มีผู้ที่ได้รับตำแหน่งทางวิชาการที่สูงขึ้น คือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์เอราวัณ ชาญพหล คณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ได้รับการแต่งตั้งตำแหน่งทางวิชาการ "ผู้ช่วยศาสตราจารย์" สาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ