วันที่ 30-31 พฤษภาคม และ วันที่ 1-2 มิถุนายน 2566 สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตและสาขาวิชาวิศวกรรมการผลิตและการจัดการ คณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อยกระดับและพัฒนาขีดความสามารถด้านการใช้งานเครื่องจักรกลแบบอัตโนมัติ แก่ นักศึกษา และบุคลากรสาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิต และสาขาวิศวกรรมการผลิตและการจัดการ เพื่อยกระดับความสามารถด้านการใช้เครื่องจักรการผลิตแบบอัตโนมัติให้แก่นักศึกษาและบุคลากร เพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้เรียนรู้เกี่ยวกับหลักการทำงานของเครื่อง CNC  และวิธีการบำรุงรักษาที่ถูกต้อง ณ อาคาร 18/5 คณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม