มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ จัดโครงการเตรียมความพร้อมแหล่งเรียนรู้ศูนย์การเรียนรู้ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง วันที่ 19 กันยายน 2566 ณ ศูนย์การเรียนรู้ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ มีการอบรมให้ความรู้จัดโครงการเตรียมความพร้อมแหล่งเรียนรู้ศูนย์การเรียนรู้ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ระหว่างวันที่ 18 – 20 กันยายน 2566 โดยกิจกรรม วันที่ 18 – 19 กันยายน 2566 มีการให้ความรู้กิจ
กรรมที่ 1 การเตรียมความพร้อมแหล่งเรียนรู้ศูนย์การเรียนรู้ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ มีอาจารย์ธนภัทร วรปัสสุ เป็นวิทยากร
กิจกรรมที่ 2 การให้ความรู้ เรื่องการผลิตปุ๋ยหมักแบบไม่กลับกอง โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นุชจรี สิงห์พันธ์ เป็นวิทยากร
กิจกรรมที่ 3 การใช้ใส้เดือนกำจัดเศษอาหารและขยะอินทรีย์เพื่อใช้ประโยชน์ทางการเกษตร โดยมีอาจารย์จันจิรา โต๊ะขวัญแก้ว เป็นวิทยากร
และ กิจกรรมที่ 4 การใช้หนอนแมลงโปรตีนกำจัดเศษอาหารและขยะอินทรีย์เพื่อใช้ประโยชน์ทางการเกษตร โดยมีอาจารย์ธนภัทร วรปัสสุ เป็นวิทยากร