วันที่ 26 กรกฎาคม 2566 ณ หอประชุมประกายเพชร มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ จัดงานแถลงข่าวประกาศความพร้อมในการจัดงานเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ 50th Innvation Next Expo 2023 Think Global Work Local (นำท้องถิ่น สู่สากล) โดยงานดังกล่าวจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 22-26 พฤศจิกายน 2566 ซึ่งคณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ เอราวัณ ชาญพหล คณบดีฯ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และบุคลากร ได้มาร่วมงานแถลงข่าวการจัดงานในครั้งนี้