วันที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 ณ หอประชุม 50 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้จัดพิธีไหว้ครู "น้อมจิตวันทา กตัญญุตา บูชาบูรพาจารย์" ประจำปีการศึกษา 2566 เพื่อแสดงความเคารพและแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อครูบาอาจาย์ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เป็นประธานในพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2561 โดยมี คณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีฯ ต่อจากนั้นผู้แทนนักศึกษาคณะต่างๆได้นำพานไหว้ครูมอบให้แก่ ครูอาจารย์แต่ละคณะ เพื่อแสดงความเคารพแก่ครูอาจารย์ อีกทั้งเป็นการปลูกฝังให้นักศึกษา มีจิตใจที่ดีงาม มีความอ่อนน้อม รู้จักกตัญญูกตเวทีต่อผู้มีพระคุณ