วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566 มหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบูรณ์ ได้จัดกิจกรรม วันพระราชทานนาม “ราชภัฏ” ประจำปี พ.ศ. 2566 โดยมีคณาจารย์ บุคลากรทางการศึกษา และนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรม เพื่อน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.9 พระราชทานนาม “ราชภัฏ” โดยในงานมีกิจกรรม นิทรรศการ มอบรางวัลให้แก่ศิษย์เก่าดีเด่นที่สร้างชื่อเสียงและสร้างเกียรติคุณให้กับมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ และมอบประกาศนียบัตรให้แก่อาจารย์และบุคลากรมหาวิทยาลัย ซึ่งคณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ได้มีบุคลากรได้รับประกาศนียบัตร พนักงานประจำมหาวิทยาลัย สายปฏิบัติการดีเด่น คือนายชูชาติ เหิงคำแก้ว