เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2565 วิชาเอกการประมง คณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ โดยท่านอาจารย์ปิยพงศ์ บางใบ ได้มีโอกาสให้บริการวิชาการ เกี่ยวกับการเลี้ยงหอยเชอรี่สีทอง ให้กับผู้ที่สนใจ นำโดยท่านธนพัฒน์  สุนประโคน รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเพชรบูรณ์ และประชาชนที่สนใจในการเลี้ยงหอยเชอรี่สีทอง เพื่อเป็นรายได้เสริม โดย“หอยเชอรี่สีทอง” สัตว์เศรษฐกิจตัวใหม่ต้นทุนเลี้ยงต่ำ/โปรตีนสูง เลี้ยงง่าย ซึ่งหากท่านใดสนใจในการเลี้ยงหอยเชอรี่สีทอง สามารถเข้ามาเยี่ยมชมสอบถามข้อมูลได้ที่ เอกการประมง คณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์