ชื่อ – นามสกุล (ภาษาไทย) : นางศันสนีย์ อุตมอ่าง |
ประสบการณ์ด้านการวิจัย | |
ผู้อำนวยการแผนงานวิจัย | |
2554 | การจัดการขยะโดยการมีส่วนร่วมของชุมชนในจังหวัดเพชรบูรณ์ [แหล่งทุน : สกอ.] |
2551 | การพัฒนาไก่ย่างข้าวเบือเชิงพาณิชย์ [แหล่งทุน : มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์] [ประเภททุน : พิจารณาผ่าน วช.] |
หัวหน้าโครงการ |
|
2564 | การอนุรักษ์อาหารพื้นบ้านจากต้นกล้วยของชุมชนบ้านสะเดียง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ [แหล่งทุน : คณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์] |
2557 | (โครงการวิจัยย่อย) การผลิตเครื่องดื่มบัวบกใยอาหารสูงในน้ำสมุนไพร [แหล่งทุน : มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์] [ประเภททุน : พิจารณาผ่าน วช.] [ผู้อำนวยการแผนฯ : อมลณัฐ ฉัตรตระกูล คณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม] |
2556 | การผลิตครีมซุปผงจากข้าวกล้องงอกและไข่น้ำ [แหล่งทุน : มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์] [ประเภททุน : ทั่วไป] |
2555 | การผลิตซอสหลนเพื่อเป็นต้นแบบการผลิตเชิงอุตสาหกรรม [แหล่งทุน : มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์] [ประเภททุน : ทั่วไป] |
2555 | (โครงการวิจัยย่อย) การพัฒนาตำรับอาหารจากไข่น้ำเพื่อส่งเสริมการใช้ประโยชน์ระดับชุมชนและเชิงพาณิชย์ [แหล่งทุน : มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์] [ประเภททุน : พิจารณาผ่าน วช.] [ผู้อำนวยการแผนฯ : อมลณัฐ ฉัตรตระกูล คณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม] |
2554 | (โครงการวิจัยย่อย) การพัฒนาตำรับอาหารจากไข่น้ำเพื่อส่งเสริมการใช้ประโยชน์ระดับชุมชนและเชิงพาณิชย์ [แหล่งทุน : มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์] [ประเภททุน : พิจารณาผ่าน วช.] [ผู้อำนวยการแผนฯ : บุญรัตน์ พิมพาภรณ์ คณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม] |
2554 | การพัฒนากะหรี่ปั๊บไส้มะขามหวานเพื่อเป็นของฝากจากเพชรบูรณ์ [แหล่งทุน : มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์] [ประเภททุน : งบประมาณแผ่นดิน] |
2554 | การพัฒนาการผลิตซอสผัดกระเพราเพื่อเป็นต้นแบบการผลิตเชิงอุตสาหกรรม [แหล่งทุน : มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์] [ประเภททุน : ทั่วไป] |
2554 | การพัฒนาทองม้วนข้าวกล้องเสริมโปรตีนจากเนื้อปลาของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแปรรูป บ้านกุดกุ่ม ต.บุ่งคล้า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ [แหล่งทุน : เครือข่ายวิจัยภาคเหนือตอนล่าง] |
2553 | การพัฒนาการเรียนการสอนรายวิชาขนมไทย [แหล่งทุน : มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์] [ประเภททุน : การเรียนการสอน] |
2552 | การบูรณาการงานวิจัย กับงานบริการวิชาการ งานการเรียนการสอน และการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม [แหล่งทุน : มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์] [ประเภททุน : ทั่วไป] |
2551 | อาหารว่างพื้นบ้านไทหล่ม [แหล่งทุน : วช.] |
2550 | ประสิทธิภาพของเอกสารประกอบการสอนวิชาขนมอบ [แหล่งทุน : มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์] |
2550 | การบริหารจัดการพัฒนาโจทย์วิจัย [แหล่งทุน : มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์] |
2550 | การพัฒนาการแปรรูปผลิตภัณฑ์มะขามหวานเพื่อสุขภาพของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนผู้ปลูกมะขามหวานจังหวัดเพชรบูรณ์ [แหล่งทุน : วช.] |
2550 | การพัฒนาชุดอาหารม้งเพื่อการท่องเที่ยว บ้านเข็กน้อย ตำบลเข็กน้อย อำเภอ เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ [แหล่งทุน : วช.] |
2550 | การพัฒนาการแปรรูปและการใช้ประโยชน์จากผลิตภัณฑ์กลอยเพื่อการส่งเสริมการเป็นวิสาหกิจชุมชน ของชุมชนถ้ำน้ำบัง ต.นายม อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ [แหล่งทุน : วช.] |
2549 | การพัฒนาน้ำมะขามไฮไฟเบอร์ [แหล่งทุน : 3 ธนาคาร (ธนาคารออมสิน, ธกส., ธนาคารวิสาหกิจขนาดกลาง)] |
2548 | การผลิตกลอยผงเพื่อลดการใช้แป้งในขนมไทย [แหล่งทุน : เครือข่ายวิจัยภาคเหนือตอนล่าง] |
2547 | การพัฒนาคุณภาพมาตรฐานวัตถุดิบและกระบวนการจัดการผลิตผ้าทอพื้นบ้าน บ้านท่าผู ตำบลหินฮาว อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ [แหล่งทุน : สกอ.] |
ผู้ร่วมวิจัย |
|
2559 | การผลิตผงไก่ย่างข้าวเบือสำเร็จรูป [แหล่งทุน : มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์] [ประเภททุน : พัฒนาชุมชนและท้องถิ่น] [หัวหน้าโครงการฯ : ศิริวรางค์ ปทุมมาศ คณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม] |
บทความวิจัยที่ได้รับการนำเสนอในการประชุมวิชาการระดับชาติ และนานาชาติ |
|
2561 | การผลิตผงไก่ย่างข้าวเบือสำเร็จรูป ศันสนีย์ อุตมอ่าง1, ศิริวรางค์ ปทุมมาศ2 [แหล่งตีพิมพ์ : การประชุมวิชาการระดับชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ครั้งที่ 5 8 - 9 มีนาคม 2561 ณ อิมพีเรียล ภูแก้ว ฮิลล์ รีสอร์ท อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์] |
2554 | การพัฒนาทองม้วนข้าวกล้องเสริมโปรตีนจากเนื้อปลาของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแปรรูปบ้านกุดกุ่ม ตำบลบุ่งคล้า อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ ศันสนีย์ อุตมอ่าง [แหล่งตีพิมพ์ : การประชุมวิชาการระดับชาติมหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มศรีอยุธยา ครั้งที่ 2 “การวิจัยเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน และเศรษฐกิจพอเพียง” ในระหว่างวันที่ 19 – 20 ธันวาคม 2554 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี จันทบุรี] |