วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 มหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบูรณ์ ได้จัดกิจกรรม วันพระราชทานนาม "ราชภัฏ" คนของพระราชา ข้าของแผ่นดิน ประจำปี พ.ศ. 2567 โดยมีคณาจารย์ บุคลากรทางการศึกษา และนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรม เพื่อน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.9 พระราชทานนาม “ราชภัฏ” ซึ่งในกิจกรรมครั้งนี้ คณาจารย์ และบุคลากรณ์ของคณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ได้เข้าร่วมกิจกรรม และร่วมพิธีทำบุญตักบาตรอาหารแห้ง