เมนูหลัก

ชื่ออาหาร  ลาบปลาดุก

ส่วนผสม

            1) ปลาดุก

            2) ใบมะกรูด

            3) ตะไคร้

            4) หอมสด (ต้นหอม)

            5) ข้าวคั่ว

            6) พริกป่น

            7) น้ำมะนาว

            8) ผงชูรส

            9) น้ำปลา

            10) น้ำปลาร้าต้ม

วิธีทำ

            1) นำปลาดุกย่างไฟให้สุก

            2) เลาะเนื้อปลา นำไปสับให้ละเอียด

            3) นำมะนาวมาบีบใส่เนื้อปลา

            4) แล้วใส่ตะไคร้ หอมสด (ต้นหอม) ใบมะกรูดที่หั่นแล้วมาใส่

            5) ใส่ข้าวคั่ว และพริกป่น

            6) ปรุงรสด้วย ผงชูรส และน้ำปลา

            7) ปิดท้ายด้วยการใส่น้ำปลาร้าต้ม