เมนูหลัก

ชื่ออาหาร  ปลาส้มปลานิล

ส่วนผสม

            1) ปลานิล

            2) เกลือป่น

            3) กระเทียมบด / ตำ

            4) ข้าวสุก

วิธีทำ

            1) ขอดเกล็ดปลานิล ควักไส้ออก แล้วบั้งปลาข้างละ 4 – 5 บั้ง หรือตามต้องการ

            2) นำข้าวสุกไปล้างน้ำ

            3) นำข้าวสุก กระเทียมบด และเกลือ นำไปคลุกกับปลานวดให้เข้ากัน

            4) นำปลาที่คลุกแล้วใส่ไว้ในภาชนะมีฝาปิด กดตัวปลาให้แน่นและปิดฝาทิ้งไว้ 1 – 5 วัน หรือจนกระทั่งปลามีรสเปรี้ยวจึงนำออกมาทอด