ชื่ออาหาร หมกปลาซิว
ส่วนผสม
1) ปลาซิว (ลูกปลา)
2) ผักชีสับหยาบ
3) ใบต้นหอมหั่นหยาบ
4) พริกสดโขลกหยาบ
5) น้ำปลา
6) ตะไค้โขลกละเอียด
7) ใบแมงลัก
8) เกลือ
9) ข้าวเบือ
วิธีทำ
1) นำปลาซิวมาหมักด้วยข้าวเบือ เกลือ พริก ตะไค้ ผักชี้ ต้นหอม และใบแมงลัก หมักประมาณ 5 นาที
2) นำปลาที่หมักไว้มาห่อด้วยใบตอง หรือใบบัว จากนั้นนำไปนึ่งให้สุก ประมาณ 30 นาที ให้ปลาสุก พร้อมรับประทาน