ชื่ออาหาร  แกงส้มปลาช่อน (มะละกอเหลือง)

ส่วนผสม

            1) มะละกอเหลือง แต่ยังไม่สุกหั่นบางๆ

            2) ปลาช่อนหั่นชิ้น

            3) ต้นหอม

            4) ใบแมงลัก

            5) เครื่องพริกแกงเผ็ด

            6) มะขามเปียก

            7) ปลาร้า / กะปิ

            8) น้ำปลา

            9) รสดี

            10) ซีอิ้วขาว

วิธีทำ

            1) ตั้งน้ำใส่หม้อให้เดือด ต้มพริกแกงเผ็ดลงไป

            2) ปรุงรสด้วยปลาร้าหรือกะปิ และตามด้วยน้ำปลา รสดี ซีอิ้วขาว มะขามเปียก

            3) พอสุกแล้วยกลงโดยด้วยใบแมงลัก และต้นหอม

คณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์
83 ม.11 ต.สะเดียง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ 67000
โทรศัพท์ 056-717100 ต่อ 8314