FacebookFacebookXXLINELine ชื่อ – นามสกุล (ภาษาไทย) : นางสาวรัตนากร แสนทำพลชื่อ – นามสกุล (ภาษาอังกฤษ) : Miss. Rattanakorn Saenthumpolตำแหน่ง : อาจารย์หลักสูตร : วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเกษตรศาสตร์วิชาเอก : การจัดการการเกษตรEmail : Rattanakorn88@gmail.comประวัติการศึกษา : – วิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาความปลอดภัยของอาหาร (ผลิตผลปศุสัตว์) ภาควิชาสัตวบาลคณะเกษตรกำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จ. นครปฐม – วิทยาศาสตร์บัณฑิต (เกษตรศาสตร์) ภาควิชาสัตวบาล คณะเกษตรกำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ประสบการณ์ด้านการวิจัย หัวหน้าโครงการ 2564 การพัฒนาฟาร์มแพะนมต้นแบบอย่างครบวงจร เพื่อผลิตน้ำนมแพะที่มีคุณภาพและปลอดภัยต่อผู้บริโภค[แหล่งทุน : สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ] 2564 การพัฒนาเพื่อเพิ่มศักยภาพทางด้านความปลอดภัยของอาหารจากผลผลิตทางการเกษตรของเกษตรกร บนพื้นฐานปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง[แหล่งทุน : คณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์] 2553 การใช้ประโยชน์จากโปรตีนไฮโดรเลทจากไหมอีรี่ เพื่อเพิ่มคุณค่าและมูลค่าในไส้กรอกหมูและไอศกรีมนมแพะ [แหล่งทุน : วช.] 2553 การจัดทำมาตรฐานฟาร์มห่านของประเทศไทย [แหล่งทุน : -] 2553 การศึกษาองค์ประกอบ คุณภาพ และการเพิ่มมูลค่าของน้ำนมควายเพื่อยกระดับมาตรฐานการผลิตน้ำนมควายของประเทศไทยเข้าสู่สากล [แหล่งทุน : วช.] 2552 โครงการศึกษาแนวทางการเลี้ยงโคเนื้อที่ได้มาตรฐาน :การใช้ประโยชน์จากผลพลอยได้จากกระบวนการการฆ่าโค[แหล่งทุน : สวก.] 2551 การศึกษาองค์ประกอบและลักษณะทางประสาทสัมผัสของน้ำนมแพะดิบแช่แข็ง [แหล่งทุน : -] 2551 การศึกษาองค์ประกอบหลัก ปริมาณแคลเซียมในน้ำนมแพะดิบและนมแพะพาสเจอร์ไรส์ที่ผ่านกระบวนการพาสเจอร์ไรส์ที่แตกต่างกัน [แหล่งทุน : -] 2550 การศึกษาคุณภาพน้ำนมแพะพาสเจอร์ไรส์ที่ผ่านการให้ความร้อนตามวิธีการของเกษตรกรที่เลี้ยงแพะนม ในเขตภาคกลางและภาคตะวันตกของประเทศไทย [แหล่งทุน : วิทยานิพนธ์] 2549 การศึกษาผลของโพแทสเซียมไอโอไดน์ต่อสมรรถภาพการผลิตไก่ไข่ [แหล่งทุน : ปัญหาพิเศษ] บทความวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์เผยแพร่ในวารสาร 2563 รัตนากร แสนทำพล และศศิธร นาคทอง. 2563. การศึกษาองค์ประกอบทางเคมีและปริมาณแคลเซียมของนมแพะพาสเจอร์ไรซ์ที่ผ่าน การให้ความร้อนที่แตกต่างกัน. วารสารวิทยาศาสตร์เกษตรและการจัดการ ปีที่ 3 ฉบับที่ 1. 13-19น. 2552 รัตนากร แสนทำพล และศศิธร นาคทอง. 2552. ดื่มนมแพะอย่างไรให้ได้ประโยชน์และปลอดภัย. วารสารปศุสัตว์เกษตรศาสตร์ ปีที่ 36 ฉบับที่ 141 2551 รัตนากร แสนทำพล และศศิธร นาคทอง. 2551. การศึกษาคุณภาพน้ำนมแพะพาสเจอร์ไรส์ที่ผ่านการให้ความร้อนตามวิธีการของเกษตรกรที่เลี้ยงแพะนม ในเขตภาคกลางและภาคตะวันตกของประเทศไทย. มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช บทความวิจัยที่ได้รับการนำเสนอในการประชุมวิชาการระดับชาติ และนานาชาติ 2553 รัตนากร แสนทำพล และศศิธร นาคทอง. 2553. Cleaning Methods of Cattle Tripe for Consumers Safe. ISSAAS International Congress. บาหลี,ประเทศอินโดนีเซีย. 2552 รัตนากร แสนทำพล และศศิธร นาคทอง. 2552. การศึกษาคุณภาพน้ำนมแพะพาสเจอร์ไรซ์ที่ผ่านการให้ความร้อนตามวิธีการของเกษตรกรที่เลี้ยงแพะนมในเขตภาคกลางและภาคตะวันตกของประเทศไทย. ประชุมวิชาการด้านปศุสัตว์และสัตว์ป่า ครั้งที่ 1. FacebookFacebookXXLINELine