ชื่อ – นามสกุล (ภาษาไทย) : นางชนิรัตน์ ผึ่งบรรหาร
ชื่อ – นามสกุล (ภาษาอังกฤษ) : Mrs. Chanirat  Phungbunhan
ตำแหน่ง : อาจารย์
หลักสูตร : วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเกษตรศาสตร์
วิชาเอก : คหกรรมศาสตร์
Email : june_chani@hotmail.com 
ประวัติการศึกษา : 
     – วท.ม. (คหกรรมศาสตร์) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
     – คศ.บ. (อาหารและโภชนาการ) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ธัญบุรี

ประสบการณ์ด้านการวิจัย

หัวหน้าโครงการ

2563

(โครงการวิจัยย่อย) ศึกษาประสิทธิภาพการปลูกข้าวด้วยเทคนิคใหม่ทดแทนการปลูกข้าวแบบดั้งเดิม
[แหล่งทุน : มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์] [ประเภททุน : ผ่านกองทุนส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.)]  
[ผู้อำนวยการแผนฯ : การันต์ ผึ่งบรรหาร   คณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม]

2563

การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากเปลือกแก้วมังกร
[แหล่งทุน : มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์] [ประเภททุน : ผ่านกองทุนส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.)]

2562

การพัฒนาผลิตภัณฑ์ครีมแต่งหน้าเค้กเพื่อสุขภาพจากอะโวกาโด
[แหล่งทุน : มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์] [ประเภททุน : เพื่อสร้างองค์ความรู้พื้นฐานของประเทศ]

2561

พัฒนาผลิตภัณฑ์กาแฟเทียมจากส่วนเหลือของผลผลิตทางการเกษตรในอำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
[แหล่งทุน : มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์] [ประเภททุน : เพื่อแก้ปัญหาหรือสร้างความเข้มแข็ง]

2559

การพัฒนาผลิตภัณฑ์มะม่วงน้ำดอกไม้สีทองผลอ่อนแช่อิ่มแบบเร็ว
[แหล่งทุน : มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์] [ประเภททุน : พัฒนาชุมชนและท้องถิ่น]

2558

การพัฒนาผลิตภัณฑ์กัมมี่เยลลี่มะม่วงน้ำปลาหวาน
[แหล่งทุน : มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์] [ประเภททุน : นักวิจัยรุ่นใหม่]

ผู้ร่วมวิจัย

2559

เปรียบเทียบการใช้ชนิดและปริมาณปุ๋ยอินทรีย์ในการปลูกอ้อยเพื่อเกษตรกรรายย่อย ในอำเภอศรีเทพ จังหวัดเพชรบูรณ์
[แหล่งทุน : มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์] [ประเภททุน : พัฒนาชุมชนและท้องถิ่น]
[หัวหน้าโครงการฯ : การันต์ ผึ่งบรรหาร   คณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม] 

บทความวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์เผยแพร่ในวารสาร

2564

การพัฒนาผลิตภัณฑ์ครีมแต่งหน้าเค้กเพื่อสุขภาพจากอะโวกาโด
ชนิรัตน์ ผึ่งบรรหาร, กฤษณา  เกตุคำ, การันต์ ผึ่งบรรหาร และนิรุต  ขันทรี
[แหล่งตีพิมพ์ :วารสารวิชาการ มทร.สุวรรณภูมิ ปีที่ 9 ฉบับที่ 1 มกราคม – มิถุนายน 2564. หน้าที่ 38-51.]

บทความวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์เผยแพร่ในวารสาร

2564

การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำพริกผัดเปลือกแก้วมังกร
ชนิรัตน์ ผึ่งบรรหาร
, กฤษณา เกตุคำ, การันต์ ผึ่งบรรหาร และอมรรัตน์ สิริอนันตระกูล
[แหล่งตีพิมพ์ : รายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 4 พ.ศ. 2564 เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2564 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์. หน้าที่ 485-497.]

2563

พัฒนาผลิตภัณฑ์กาแฟเทียมจากส่วนเหลือของผลผลิตทางการเกษตร ในอำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
ชนิรัตน์  ผึ่งบรรหาร1, การันต์  ผึ่งบรรหาร2, อภิชาติ สุวรรณชื่น3, ศิริวรางค์  ปทุมมาศ4
[แหล่งตีพิมพ์ : การประชุมวิชาการและนำเสนอผลงานวิจัยระดับชาติและนานาชาติ ครั้งที่ 7 เรื่อง “นวัตกรรมการเรียนรู้สู่การพัฒนาชุมชน” ในวันที่ 30 พฤษภาคม 2563]

2560

การพัฒนาผลิตภัณฑ์มะม่วงน้ำดอกไม้สีทองผลอ่อนแช่อิ่มแบบเร็ว
ชนิรัตน์  ผึ่งบรรหาร1, การันต์  ผึ่งบรรหาร2
[แหล่งตีพิมพ์ : การประชุมสัมมนาทางวิชาการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ครั้งที่ 10 วันที่ 29 – 31 พฤษภาคม 2560]

2560

ศึกษาชนิดและปริมาณปุ๋ยอินทรีย์ต่อองค์ประกอบผลผลิตบางประการของอ้อยพันธุ์ขอนแก่น 3
การันต์ ผึ่งบรรหาร1ชนิรัตน์  ผึ่งบรรหาร2อิสระ  ตั้งสุวรรณ์3
[แหล่งตีพิมพ์ : การประชุมสัมมนาทางวิชาการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ครั้งที่ 10 วันที่ 29 – 31 พฤษภาคม 2560]

2559

การพัฒนาผลิตภัณฑ์กัมมี่เยลลี่มะม่วงน้ำปลาหวาน
ชนิรัตน์  ผึ่งบรรหาร 
[แหล่งตีพิมพ์ : การประชุมสัมมนาวิชาการนำเสนอผลงานวิจัยระดับชาติ เครือข่ายบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏภาคเหนือ ครั้งที่ 16 และการประชุมวิชาการระดับชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ครั้งที่ 3 “งานวิจัยเพื่อพัฒนาท้องถิ่น” วันที่ 22 กรกฎาคม 2559 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์]

Scroll to Top