ชื่ออาหาร  ฉู่ฉี่ปลาดุก

ส่วนผสม

            1) ปลาดุก

            2) น้ำพริกแกงเผ็ด

            3) น้ำปลา

            4) ใบมะกรูดซอยละเอียด

            5) กะทิ

            6) พริกชี้ฟ้าแดงหั่นตามยาว

            7) ผักชี

            8) น้ำมันพืช

วิธีทำ

            1) ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป

            2) นำเนื้อปลาลงทอดจนกรอบเหลือง

            3) ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย ใส่พริกแกงลงไปผัดให้หอม

            4) นำเนื้อปลาทอดลงผัดกับพริกแกงให้เข้ากัน แล้วใส่กะทิลงไปใช้ไฟอ่อนๆ เคี่ยวพอกะทิเดือดเล็กน้อย

            5) เติมน้ำปลา น้ำตาล ชิมรสตามชอบ

            6) โรยหน้าด้วยใบโหระพา หรือใบมะกรูดหั่นฝอย ใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

คณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์
83 ม.11 ต.สะเดียง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ 67000
โทรศัพท์ 056-717100 ต่อ 8314